Nhân Tháng Công nhân năm 2016, sáng 7.5, LĐLĐ tỉnh Đắk Lắk phối hợp với UBND TP Buôn Ma Thuột tổ chức “Ngày hội công nhân lao động Cụm công nghiệp Tân An”. Hơn 500 công nhân, lao động đang làm việc tại các doanh nghiệp thuộc Cụm công nghiệp Tân An tham dự.

Tại ngày hội, LĐLĐ tỉnh Đắk Lắk và UBND TP Buôn Ma Thuột đã tặng 54 suất quà, mỗi suất trị giá 400 ngàn đồng cho các công nhân, lao động có hoàn cảnh khó khăn. Ban tổ chức cũng đã tổ chức khám bệnh, phát thuốc miễn phí cho hơn 300 công nhân, lao động. Ngoài ra, mỗi công nhân tham gia ngày hội còn được phát 1 bộ tờ rơi tìm hiểu pháp luật về lao động, công đoàn, các chế độ bảo hiểm, cách chăm sóc sức khỏe lao động… Cũng trong ngày hội, hàng trăm công nhân được tham gia các hoạt động thể thao sôi nổi như thi bịp mắt đập niêu, nhảy bao bố, kéo co…

Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Võ Thị Hạnh cho biết: “Ngày hội công nhân, lao động Cụm công nghiệp Tân An là một trong những hoạt động thiết thực nhằm chăm lo đời sống, việc làm cho người lao động, phấn đấu để người lao động được đảm bảo về quyền lợi, phúc lợi tốt hơn”.

Được biết, trong Tháng công nhân 2016, LĐLĐ tỉnh Đắk Lắk đã hỗ trợ hơn 1 tỉ đồng để xây dựng 32 nhà Mái ấm công đoàn cho công nhân, lao động có hoàn cảnh khó khăn; hỗ trợ vốn cho CNVCLĐ phát triển kinh tế hộ gia đình. Các cấp CĐ trong tỉnh cũng tổ chức gặp gỡ, đối thoại giữa công nhân với lãnh đạo doanh nghiệp; tổ chức thăm hỏi công nhân, lao động bị đau ốm, TNLĐ.
Một số hình ảnh tại Ngày hội Công nhân, lao động Cụm Công nghiệp Tân An