Đối tác

09
05 16

Viện Khoa học Kỹ thuật Nông lâm nghiệp Tây Nguyên – 40 năm hình thành và phát triển

Viện Khoa học Kỹ thuật Nông lâm nghiệp Tây Nguyên tiền thân là trung tâm thực nghiệm nông nghiệp Eakmat, được tiếp quản vào năm 1976. Đến năm 1997, được Thủ tướng Chính phủ quyết định thành lập, lấy tên Viện Khoa học kỹ thuật Nông lâm nghiệp Tây Nguyên trực thuộc Viện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam.

Trải qua một chặng đường 40 năm, Viện Khoa học Kỹ thuật Nông lâm nghiệp Tây Nguyên đã có những đóng góp tích cực cho sự phát triển Nông nghiệp và  Nông thôn vùng Tây Nguyên . Các thế hệ cán bộ, công nhân viên chức lao động của Viện đã nêu cao tinh thần đoàn kết, phát huy truyền thống yêu nước, chủ động sáng tạo, vượt qua nhiều khó khăn thách thức, đạt được nhiều thành tích quan trọng và tự hào.

Thời gian qua, Viện đã nghiên cứu và tuyển chọn được nhiều loại giống tốt cho những cây trồng chiến lược của Vùng như cà phê, ca cao, hồ tiêu, cây ăn quả… Đặc biệt là cây cà phê một loại cây trồng chủ lực có giá trị xuất khẩu cao và đóng góp rất quan trọng cho sự nghiệp phát triển kinh tế xã hội của các tỉnh vùng Tây Nguyên đã được lãnh đạo Bộ quan tâm đầu tư nguồn lực và kinh phí để tiến hành nghiên cứu một cách toàn diện về giống, kỹ thuật canh tác, bảo vệ thực vật, công nghệ sau thu hoạch và đã đạt được những thành tựu quan trọng, đáng tự hào.

Trải qua 40 năm hình thành và phát triển, với những thành tích của mình, Viện Khoa học Kỹ thuật Nông lâm nghiệp Tây Nguyên đã vinh dự được Đảng, Nhà nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng nhì. Đây là phần thưởng cao quý, là niềm cổ vũ, động viên khích lệ lớn của Đảng và Nhà nước giành cho các nhà khoa học và toàn thể các thế hệ cán bộ công nhân viên chức trong toàn Viện qua nhiều thế hệ. Ngoài ra, ông Lê Ngọc Báu – Viện trưởng Viện Khoa học kỹ thuật Nông lâm nghiệp Tây Nguyên cũng vinh dự được Đảng và Nhà nước trao tặng Huân chương Lao động hạng nhì.

Ngày 23/4/2016, nhân dịp kỷ niệm 40 năm  hình thành, phát triển (1976-2016), và đón nhận “Huân chương lao động hạng Nhì”, Viện Khoa học Kỹ thuật Nông Lâm nghiệp Tây Nguyên đã tổ chức đại lễ để chia sẻ niềm vui mừng, phấn khởi cũng như sự tự hào của tập thể cán bộ công nhân viên chức Viện.

Tham dự lễ kỷ niệm 40 năm thành lập Viện, gồm có ông Bùi Bá Bổng – Nguyên Thứ trưởng Bộ NN&PTNT, ông Nguyễn Văn Tạo – Phó Giám đốc Viện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam, ông Trần Việt Hùng – Phó Trưởng ban thường trực Ban chỉ đạo Tây Nguyên, ông Y Dhăm Enuol – Phó Chủ tịch thường trực Ủy ban nhân dân tỉnh Đăk Lăk, ông Bạch Văn Mạnh – Chánh văn phòng Tỉnh ủy Đăk Lăk, ông Nguyễn Quang Thuân – Phó Bí thư thường trực Đảng Ủy Khối các cơ quan tỉnh Đăk Lăk. Ngoài ra còn có lãnh đạo 18 Viện, Trung tâm thuộc Viện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam, Sở Khoa học công  nghệ, Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn tỉnh Đăk Lăk, Chi cục Bảo vệ Thực Vật Đăk Lăk, Trung tâm Khuyến Nông, Trung tâm giống cây trồng của 5 tỉnh Tây Nguyên, Công an tỉnh Đăk Lăk, Đài PTTH Đăk Lăk, báo Đăk Lăk, Đài truyền hình Việt Nam tại khu vực Tây Nguyên. Về tham dự còn có các doanh nghiệp, công ty, các nông lâm trường và các đối tác của Viện Khoa học Kỹ thuật Nông lâm nghiệp Tây Nguyên. Đặc biệt còn có các lãnh đạo Viện qua từng thời kỳ cùng toàn thể công nhân viên chức đã và đang làm việc tại Viện.

SONY DSC

Ảnh : Toàn cảnh của buổi lễ kỷ niệm.

Buổi lễ kỷ niệm 40 năm hình thành và phát triển Viện Khoa học kỹ thuật Nông lâm nghiệp Tây Nguyên và đón nhận Huân chương Lao động hạng nhì đã diễn ra long trọng và kết thúc thành công tốt đẹp vào 11h cùng ngày.

SONY DSC

Ảnh : Không khí bắt đầu buổi lễ kỷ niệm 40 năm hình thành và phát triển của Viện.

SONY DSC

SONY DSC

SONY DSC

SONY DSC

SONY DSC

SONY DSC

SONY DSC

Ảnh : Các tiết mục ca múa nhạc của cán bộ CNVC Viện.

SONY DSC

Ảnh : TS. Lê Ngọc Báu – phát biểu khai mạc buổi lễ.

SONY DSC

Ảnh : TS. Trương Hồng – báo cáo quá trình hình thành, phát triển và những thành tựu của Viện.

SONY DSC

Ảnh : Ông Lê Trường Giang – chánh Văn phòng Viện Khoa học Nông nghiệp Viêt Nam đọc quyết định trao tặng Huân chương lao động hạng nhì cho Viện.

SONY DSC

Ảnh : Các lãnh đạo thay mặt Viện nhận Huân chương Lao động hạng nhì.

SONY DSC

Ảnh : Ông Lê Ngọc Báu nhận Huy chương Lao động hạng nhì.

SONY DSC

Ảnh : Ông Trần Việt Hùng – Phó trưởng ban thường trực Ban Chỉ đạo Tây Nguyên chúc mừng WASI