Đối tác

12
06 17

NGƯỜI “LÀM DÂU TRĂM HỌ”

Nếu ai nói với bạn rằng nghề Tổ chức sự kiện là một nghề đơn giản, chỉ cần làm theo kế hoạch có sẵn và thực hiện đúng những gì bạn được phân công, thì chắc chắn người đó đang nói dối bạn.

Tổ chức sự kiện là một nghề tương đối mệt nhọc và căng thẳng với áp lực công việc cao nhưng đồng thời cũng là một nghề rất năng động, thể hiện tính sáng tạo, thách thức và nhiều cơ hội cho những người trẻ tham gia nếu bạn có đầy đủ tố chất của chuyên viên tổ chức sự kiện.

Những tố chất cơ bản của người làm sự kiện có thể kể đến là óc tổ chức tốt, năng động, nhanh nhẹn, sáng tạo; kỹ năng làm việc nhóm tốt; có khả năng thiết lập mối quan hệ. Ngoài những tố chất trên, muốn đạt được thành công, người làm sự kiện cần có óc quan sát. Mọi chi tiết trong cuộc sống dù là nhỏ nhất đều có thể trở thành tư liệu đáng quý cho một sự kiện trong tương lai và đôi khi lại trở thành ý tưởng mấu chốt làm nên một chương trình mới lạ, độc đáo.

Đã có những event mà người làm sự kiện lâm vào tình cảnh “màn trời chiếu đất” vì thế một điều quan trọng hơn hết, bạn cần có sức khỏe để có thể chịu được vất vả, gian truân, chạy đua với thời gian sao cho kịp với tiến độ chương trình.

Không dừng lại ở đó, làm event còn là nghề “đi trước về sau”. Bạn phải luôn là người đến địa điểm diễn ra sự kiện đầu tiên để chuẩn bị mọi thứ. Từ âm thanh, ánh sáng cho đến cái nhỏ nhặt nhất. Rồi khi chương trình kết thúc, bạn cũng là người ở lại “chiến trường” thu gom những “sản phẩm sáng tạo” của mọi người.

Chưa kể là sự cạnh tranh ý tưởng giữa các event. Đặc biệt, người làm event chỉ có thể nói “được”, tuyệt đối không xuất hiện từ “không” khi nói chuyện với khách hàng.

Tuy có nhiều vất vả song event đang là nghề thu hút khá nhiều sự quan tâm của giới trẻ. Dù áp lực công việc có cao đến mấy nhưng lại đang được “săn đón” bởi nghề thực hiện event có nhiều lắm những niềm vui mà không phải ai hay nghề nào cũng có được.

Dần dần bạn sẽ trở thành một kho “bách khoa toàn thư” khi bạn được tiếp xúc từ những việc làm tay chân như thi công với các vật liệu khô cứng là sắt, thép, gỗ mộc... cho đến những việc thuộc lĩnh vực nghệ thuật như hát, múa, nghệ thuật sân khấu...

Công việc sẽ càng trở nên thú vị khi bạn YÊU.

Chắc chắn người làm sự kiện sẽ là một người yêu rất chu đáo với bản chất nghề nghiệp tạo cho anh ấy kỹ năng đề phòng rủi ro từ những điều nhỏ nhất. Vậy nên ở bên cạnh anh ấy, bạn khỏi cần lo lắng trong mọi tình huống. Nếu chẳng may đi chơi mà gặp mưa to gió lớn bất ngờ, người ấy sẽ… phản ứng nhanh để bạn không bị ướt hoặc có khi đã có sẵn cả đống phương án dự phòng thay vì dầm mưa cho ra vẻ lãng mạn trẻ con. Tất cả chỉ như khi chuẩn bị cho sự kiện ngoài trời thôi..

Yêu người làm sự kiện cũng sẽ đồng nghĩa với việc bạn yêu 1 người “dễ nuôi” bởi lẽ với dân làm sự kiện, được ăn cơm nhà và ngủ đủ giấc đã là một hạnh phúc lớn. Đặc biệt là người yêu bạn hầu như miễn nhiễm với “trai xinh – gái đẹp”, đơn giản là bởi trong môi trường làm việc họ đã gặp quá nhiều người đẹp rồi, từ PG, PB, model đến diễn viên, ca sỹ, v.v… Nếu là kiểu người dễ dàng “chết vì người đẹp”, hẳn người ấy sẽ không thể yên ổn mà trụ lại lâu dài trong nghề được nữa, với họ, người đẹp chỉ để phục vụ cho công việc thôi.

Nếu có lời nói nào trong tư cách của một người đi trước dành cho các bạn trẻ mới vào nghề, có lẽ tôi vẫn sẽ khuyên các bạn hãy thử một lần… vỡ nợ hoặc… vỡ mộng. “Cứ sai đi vì cuộc đời cho phép”. Chỉ cần sau một lần “vỡ” thôi, mắt bạn sẽ sáng ra, bản lĩnh sẽ vững vàng lên và tình yêu với nghề sẽ bùng cháy hơn nhiều lắm – nếu nghề sự kiện thực sự là tình yêu của đời bạn.

Đối với những ai có người thân làm sự kiện, bạn hãy cứ quên hết mọi định kiến về bận rộn, vất vả, về quỹ thời gian eo hẹp và lịch làm việc theo giờ Mỹ của nghề sự kiện để đồng cảm cùng họ, chia sẻ cùng họ, bạn sẽ hiểu, trân trọng và yêu thương họ hơn rất nhiều.

 

Công ty Truyền Thông Sự Kiện Pro là đơn vị chuyên tổ chức và cung cấp các dịch vụ tổ chức sự kiện như âm thanh,ánh sáng, thiết kế sân khấu, màn hình led. 

Công ty Truyền Thông Sự Kiện Pro

Địa Chỉ: 185 Nguyễn Công Trứ.Tp.Buôn Ma thuột.T. Đắk Lắk 

09855. 23456 - 05003.666.999

 https://www.facebook.com/CongTyToChucSuKienBuonMaThuotDakLak/