Bí thư Đắk Lắk: “Bỏ giấy phép con, mở đường doanh nghiệp phát triển”

0
337

Để doanh nghiệp phát triển, tỉnh Đắk Lắk cần tiếp tục cải cách thủ tục hành chính, loại bỏ giấy phép con…

Sáng 5.2, Tỉnh ủy Đắk Lắk tổ chức hội nghị gặp mặt đối thoại đầu năm xuân Canh Tý giữa Bí thư Tỉnh ủy Bùi Văn Cường với các doanh nghiệp trên địa bàn.

Quang cảnh Hội nghị

ại buổi gặp gỡ, đa phần các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh quan tâm đến việc làm sao có thể tiếp nhận các chính sách mới. Ngoài ra, những hỗ trợ, giải đáp khó khăn của doanh nghiệp trong quá trình thực thi pháp luật.

Ông Nguyễn Anh Tuấn, lãnh đạo Cty Cổ phần Đầu tư du lịch Đắk Lắk thắc mắc về việc định hướng của tỉnh trong việc phát triển du lịch. Ông Tuấn cũng băn khoăn về việc tỉnh Đắk Lắk  có những chính sách ưu đãi đối với các doanh nghiệp đầu tư vào tỉnh.

Nhiều doanh nghiệp cũng đề nghị tỉnh Đắk Lắk cần tiếp tục cải thiện môi trường đầu tư, nâng cao năng lực cạnh tranh; đào tạo bồi dưỡng đội ngũ cán bộ có kinh nghiệm để hỗ trợ doanh nghiệp.

Tại buổi gặp gỡ, Bí thư Đắk Lắk Bùi Văn Cường ghi nhận những đóng góp của các doanh nghiệp trong việc phát triển kinh tế xã hội trên địa bàn.

Bí thư Đắk Lắk nhận định, mặc dù có đông doanh nghiệp nhưng vẫn chưa có những doanh nghiệp mạnh, những con chim đầu đàn làm động lực phát triển.

“Chính vì vậy, chúng ta phải tập trung định hướng, hỗ trợ, giải quyết những khó khăn từ phía cấp ủy, chính quyền để hỗ trợ cho doanh nghiệp. Việc doanh nghiệp phát triển bền vững sẽ đóng góp vào sự phát triển chung của tỉnh và nước nhà” – Bí thư Đắk Lắk Bùi Văn Cường cho biết.

Ngoài ra, Bí thư Đắk Lắk cho biết thời gian đến, tỉnh sẽ tập trung vào việc hoàn thiện thể chế, các quy định, những rào cản, giấy phép con, các thủ tục hành chính phải cắt giảm, giải quyết những thủ tục liên quan đến đầu tư theo hướng thuận lợi.

Nguồn: HỮU LONG – laodong.vn

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây