Quả cà đắng vốn là loại cây dại nhưng được trồng nhiều trong vườn của các gia đình ở Tây Nguyên và đã trở thành đặc sản của địa phương này. Loại cà này được cho là có công dụng làm tăng sức đề kháng.

Quả cà đắng là một loại cà dại mọc nhiều trong rừng, trên nương rẫy của người đồng bào các dân tộc Tây Nguyên. Ảnh dulichhoanmy.Quả cà đắng có màu xanh đặc trưng, kích thước to hơn quả cà pháo và thường hơi dài ra, cuống quả có gai nhọn, ruột có nhiều hạt Ảnh dulichhoanmy.Cà đắng được người dân Tây Nguyên sử dụng để chế biến nhiều món ăn dân dã nhưng rất ngon như cà đắng nấu cá khô, cá hấp, tôm tép tươi khô, ốc, ếch… hay dầm nát trộn với ớt và cá khô nướng xé nhỏ, gỏi cà đắng…. Ảnh huongnghiepaau.
Ở Tây Nguyên, cà đắng được xem là món đặc sản và dễ tìm thấy trong hầu hết các nhà hàng ở đây. Ảnh googleusercontent.Ngoài nấu tươi, cà đắng có thể được lưu trữ bằng cách cắt miếng phơi khô dùng dần. Ảnh wordpress.
Đúng như tên gọi, cà đắng có vị đắng rất đặc trưng. Cà đắng ra trái quanh năm. Ảnh blogspot.Quả cà đắng còn được cho là có công dụng làm tăng sức đề kháng, giúp cơ thể chống chọi với bệnh tật. Ảnh thuthachviet.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây