Nằm giữa núi rừng, với vẻ đẹp hoang sơ bí ẩn, gần như không có dấu chân của khách du lịch, đấy là những cảm nhận đầu tiên mà bạn khi đặt chân đến thác Lung Niêng, Gia Nghĩa – Đắk Nông. Có dịp lên Tây Nguyên, bạn đừng bỏ qua cơ hội được check in con thác Liêng Nung linh thiêng của người Đắk Nông. Nơi đây được ví như cổng lên thiên đường đẹp quên lối về.

Thị trấn Gia Nghĩa – Đắk Nông là điểm đến nổi tiếng với nhiều con thác hùng vĩ, trong số đó Thác Liêng Nung hay còn có tên khác là Thác Diệu Thanh. Thác Liêng Nung thuộc buôn N’Jriêng, tọa lạc ngay bên cạnh QL.28 hướng đi Lâm Đồng cách thị xã Gia Nghĩa khoảng 8km.

Cách thác vài trăm mét thôi bạn cũng có thể nghe tiếng dòng suối Đắk Ninh rì rào chảy, như tiếng ai đó thì thào trong rừng sâu. Lại gần hơn một chút, tiếng suối nghe rõ hơn, rồi bất chợt, Liêng Nung hiện ra một cách đầy ấn tượng, với hình dáng như một tấm dải lụa trắng vắt dọc trên vách đá treo leo.

Càng đi qua còn đường nhựa, rồi đến những bậc thang càng dẫn ra xa phía thác bạn sẽ hiểu rằng con đường đang dẫn mình xuống thấp hơn. Và rồi ở khúc quanh cuối con đường nhựa, băng qua đoạn đường đất, bạn sẽ nghe tiếng thác đổ, âm thanh ấy lớn dần, dữ dội làm cho niềm phấn khích như được dâng trào cao hơn, bước nhanh hơn để đến được với ngọn thác tuyệt đẹp này.

Nguồn: Cường Quốc Phạm (cuongkhii)

theo Khánh Ly/We25

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây